Diệt hết bệnh đái tháo đường với loại thực phẩm bình dị

Loài người đang phải đối phó với rất nhiều căn bệnh nguy hiểm đến cả y học cũng bó tay. Sau đó, người ta nhận ra rằng thực đơn dinh dưỡng có ảnh hưởng đến sức khỏe nhiều hơn người ta tưởng. Phương pháp thực dưỡng ra đời và được xem là cứu cánh của nhiều bệnh.

Đồ ăn thường dân cứu cánh cho người bị tiểu đường

Gạo mầm là gạo lứt nảy mầm, có hàm lượng dinh dưỡng cao & rất có lợi cho sức khỏe. Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế, thành phần có trong gạo mầm rất đa dạng, nhiều nhất là Cacbohydrates, pro-tê-in, lipid, chất xơ, inositol… Gạo lứt nếu nảy mầm trong điều kiện phù hợp còn tạo dựng nên dưỡng chất Gaba (Gamma aminobutyric acid), một chất cực kỳ có lợi cho sức khỏe. Ngoài việc vậy, chỉ số đường huyết của gạo mầm khá thấp, thấp hơn nhiều so với gạo trắng, bánh mì trắng hay khoai tây. Chính vì thế, loại thực phẩm này được xem là cứu cánh cho những bệnh nhân đang mắc bệnh đái tháo đường.

Với những thành phần này, gạo mầm sẽ mang đến rất nhiều công dụng như giúp ổn định đường huyết, cân bằng huyết áp, kiểm soát mỡ máu và ngừa xơ vữa mạch máu. Ngoài ra, gạo mầm cũng rất tốt cho hệ đường ruột, chống táo bón & làm chậm quá trình tuổi già. Chính bởi đa công dụng như vậy mà gạo mầm ngày càng trở nên phổ biến & được bày bán với nhiều dạng sản phẩm như gạo lứt mầm gấc, gạo lứt mầm nghệ…

Đồ ăn thường dân cứu cánh cho người bị tiểu đường

Trong ảnh hưởng của chính mình tới những người bị bệnh tiểu đường, gạo mầm phát huy công năng giảm bớt đường huyết, ổn định đường trong máu. Đây sẽ là 1 trong nhiều nhân tố quan trọng quyết định diễn biến bệnh theo hướng tích cực hay tiêu cực. Nhiều bậc thầy dinh dưỡng cho biết gạo mầm có công năng nhất với những người bị bệnh tiểu đường tuyp 2. Nếu người bệnh sử dụng gạo trắng, bánh mì hay khoai tây cũng đều không tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, đều là ngũ cốc nhưng chỉ số đường huyết của gạo mầm thấp nên sẽ làm cho lượng đường máu ổn định hơn.

Chính vì thế, gạo mầm được xem là thực phẩm lý tưởng cho người bệnh tiểu đường tuýp 2, bên cạnh cung cấp những dưỡng vitamine có giá trị cho cơ thể thì còn góp phần giúp bình ổn lượng đường trong máu. Sử dụng gạo mầm cho người bệnh tiểu đường cũng nằm trong phương pháp thực dưỡng, vốn được Tổ chức Y tế thế giới công nhận là một phương pháp phòng bệnh hiệu quả. Phương pháp này được nghiên cứu & thử nghiệm bởi bác sỹ Osawa từ sau thế chiến 2. Tuy nhiên, chúng trở nên phổ biến & được nhiều người thực hiện kể từ năm 1982. Tại Việt Nam, hiện có rất nhiều người áp dụng phương pháp này để phòng bệnh, thậm chí là để đẩy lùi các căn bệnh không an toàn như ung thư. Trong đó gạo mầm được coi là thực phẩm lý tưởng.

Hiện nay, gạo mầm là một thực phẩm quen thuộc và khá phổ thông, ngoài gạo lứt nảy mầm còn có gạo lứt nảy mầm nghệ, gạo lứt mầm tỏi đen… Có thể nói, công dụng phòng bệnh của loại thực phẩm bình dị này là một tín hiệu vui đối với người dân nước ta, nơi có tỉ lệ người bị mắc bệnh đái tháo đường tuyp 2 khá cao.